วันพุธที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2551

ไข่เจียวต้มยำ

ส่วนผสม

- ไข่ไก่ 2 ฟอง

- น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

- ตะไคร้ซอยแว่นบาง 1 ต้น

- พริกขี้หนูซอยหรือสับหยาบๆ 3-5 เม็ด

- น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำพริกเผา(ไม่เอาน้ำมัน) 1 ช้อนชา

- ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ใบ

- กุ้งสดสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ(ไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ

1. ตอกไข่ใส่ชามปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาวและเครื่องปรุงทั้งหมด ตีให้ขึ้นฟู

2. ทอดไข่ในกระทะน้ำมันร้อนจนสุกเหลือง

3. ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น: